302. Tầng áp chót

“Chính tà…”

Kiến Sầu chầm chậm nhớ lại, trong lòng bồi hồi cảm khái thế sự xoay vần.

Nhưng nàng cũng không trả lời câu hỏi của Phó Triêu Sinh mà chỉ nói : “Từ trước đến giờ ta hoàn toàn không biết.”

Hồi nào đến giờ không biết.

Thẳng thắn đến ngạc nhiên.

Câu trả lời của nàng nằm ngoài dự liệu của Phó Triêu Sinh. Hắn vốn tính thâm trầm mà cũng phải giật mình một hồi lâu, một lát sau mới bật cười hỏi : “Bởi vì bạn cũ không biết nên mới không suy nghĩ về vấn đề này sao ?”

“Chính tà” trong câu hỏi của Phó Triêu Sinh và “Chính tà” trong suy nghĩ của Kiến Sầu là hai chuyện khác nhau. Kiến Sầu tự tâm biết rõ điều này nhưng nàng không nói gì với hắn mà chỉ khẽ gật đầu coi như là phải.

Bởi vì chính tà theo nghĩa rộng mà nói thì còn rất mơ hồ đối với nàng.

Ở nghĩa hẹp, nàng biết rất ít về sự thực nên cũng chẳng rõ ràng lắm.

Cho nên có muốn suy nghĩ về nó cũng vô ích.

Nàng cũng không phải là người biết tính toán lo xa cho mình. Bởi vì đường đời muôn nẻo, chẳng ai có thể đoán trước được. Điều đó cũng giống như việc nàng đã từng gửi gắm tương lai đời mình cho Tạ Bất Thần nhưng kết cục thì thậm chí có vắt óc suy nghĩ cũng chẳng thể nào đoán trước nổi.

Trước mắt, Kiến Sầu chỉ biết làm sao tới được tầng thứ địa ngục thứ mười tám càng nhanh càng tốt mà thôi !

Hiện giờ cả bọn đã đến tầng thứ tám.

Qua bảy tầng, người có mặt trên họa quyển tinh vân càng lúc càng ít đi. Nhất là trận hỗn chiến trong hố trời đã loại bỏ giúp họ không ít đối thủ đáng gờm. Nhưng vì dừng lại khá lâu ở đó nên ưu thế vượt trước những người khác bây giờ không còn nhiều. Tư Mã Lam Quan và nữ tu váy đỏ thần bí có lẽ đang theo sau họ không bao xa. Huống hồ ở địa ngục còn có nhiều thông đạo khác, bọn họ có khi không cần phải đi qua ngả chưởng ngục ty Hàn Băng.

Kiến Sầu cũng không tin người ta lại tự nhiên tụ tập đông như vậy ở hố trời.

Gã chưởng ngục mập ú kia có thể đưa địa đồ cho họ thì đương nhiên cũng có thể đưa cho người khác. Hơn nữa, ai mà biết được gã có thành thật hay không ?

Ngoài ra, cái hố trời được đánh dấu trên bản đồ lúc trước quả thật là nguy hiểm muôn trùng. Cả bọn tuy chọn đường tắt, nhưng cái giá phải trả lại rất lớn.

Vì vậy nên sau đó cả nhóm không đi theo lộ tuyến đã định nữa mà vẫn lại chọn hướng chưởng ngục ty như lúc đầu.

Cũng không biết có phải vì tiểu chồn đã ăn tươi nuốt sống quỳ ngưu, uy thế quá lớn hay không mà đi được cả nửa đường mọi thứ vẫn xuôi chèo mát mái, hoàn toàn không có con gì chặn đường tấn công cả.

Mãi cho đến nửa đoạn đường sau, rốt cục mới có chim ưng khổng lồ bay ra.

Cánh chim tựa như được đúc từ xương trắng, hơn nữa lại còn có thêm gai nhọn tua tủa, đụng vào là nổ tung như pháo, ngay cả chiến xa Khôn Ngũ Đô cũng phải chòng chành chao đảo một phen.

Bí cảnh

Xin điểm chỉ quyết trên giao diện để hóa giải chướng nhãn pháp !

10 phản hồi

  • Sweet Zarbie says:

   Chủ gì chán quá vậy, còn bắt đi làm bù nữa 38
   Sweet giờ nghỉ làm, đang khăn gói chuẩn bị về VN smile
   Yên tâm, tuần nào cũng có truyện hết. Nhưng tháng tới khi về quê, phải mướn nhà, mua sắm đồ đạc, mắc internet, … nên sợ rằng đảo phải lặn mất một tháng đó nha.

  • Sweet Zarbie says:

   Ừ, tạm thời như vậy đi. Tại vì trang web cũng có chức năng gửi thông báo nữa nhưng Sweet chưa có kiểm tra được.
   Với lại để link thì người ta sẽ dễ tìm hơn, không phải lội trang.

 1. Nest says:

  Thấy Chung Lan Lăng là lại muốn khóc rồi. 😭 . Thấy Sweet ra chương mới mà giờ mới rảnh để đọc. Cả ngày cứ ngóng cái điện thoại vì muốn đọc luôn ý.

  • Sweet Zarbie says:

   Ừ, Chung Lan Lăng thiệt tội. Mà Thời Kính tả anh này đẹp ghê, trận đấu trên đỉnh ngục Hàn Băng cũng đẹp lung linh. Phó Triêu Sinh cũng là bạn tế nhị, trong chương gặp lại Kiến Sầu trong động có nói hắn đủ sức giết Chung Lan Lăng mà không giết, để cho Kiến Sầu tự nhìn ra sự thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *