39. Xác phù du

– Không biết tỷ còn nhớ Đào Chương không ?

Khúc Chính Phong dẫn đầu bay trước vài thước. Kiến Sầu giữ khoảng cách song song sát bên, còn đạo hào quang đỏ rực đang vù vù trước mặt thì chính là nhóc mập Khương Hạ, nhìn chẳng khác gì chim non mới rời tổ, bay mà cứ xiên qua xẹo lại không thôi.

Kiến Sầu nhìn một hồi rồi thu mắt, đáp : “Nhớ !”

Không những nhớ mà thậm chí còn có thể nói là cực kỳ rất có ấn tượng.

Nghe nói cái gã Đào Chương này bị Hứa Lam Nhi chọc cho mù mắt. Dù vậy, hắn lại nhất định không chịu thay mắt mới mà băng nó lại, chỉ giữ mắt kia để nhìn. Bề ngoài thì mềm mại ẻo lả, nhìn chẳng biết nam nữ thế nào.

Kiến Sầu cảm thấy hắn chẳng có lỗi gì, hiềm nỗi hành xử tàn độc mà thôi. Cứ lấy tình hình gặp nhau ngày đó mà xét thì địa vị trong môn phái hẳn phải không thấp, người đi theo nhiều như vậy mà ai cũng răm rắp tuân theo.

Bây giờ nhắc tới, Kiến Sầu bỗng chợt cảm thấy mình chẳng biết tí gì về hắn cả, bèn hỏi : “Tỷ chỉ biết hắn là đệ tử Ngũ Di tông, có thù với Hứa Lam Nhi, từng chặn đường mấy người đi chung trên biển, cung cách hành xử hơi phách lối ngang ngược. Nhưng còn về lai lịch thì tỷ lại chẳng biết thế nào.”

Khúc Chính Phong đáp : “Lai lịch thật ra đơn giản thôi. Nghe nói hắn vốn là đứa mồ côi lang thang ăn mày trên phố lớn, may sao tình cờ gặp được đệ tử tương lai của Ngũ Di tông đánh nhau với người ta.”

– Đệ tử tương lai hả ? Chắc hắn giúp người đó nên được thu làm đồ đệ phải không ?

Nghĩ tới những gì mình từng trải qua, tự nhiên Kiến Sầu liền đoán như vậy.

Trời vẫn mưa sầm sập không dứt, Khúc Chính Phong vẫn ngự kiếm lướt đi, mái tóc bay bay, áo quần đen tuyền phất phới phần phật trong gió.

Nghe xong câu kia, hắn nghiêng đầu nhìn Kiến Sầu, đáy mắt anh ánh nụ cười nhưng lại không hẳn là vì vui mà cười thật sự : “Đâu phải ai cũng may mắn như đại sư tỷ đâu !”

– …

Nghe ra thật chẳng dễ chịu gì mấy, nhưng…

Kiến Sầu vẫn đành phải thừa nhận : “Đúng vậy !”

Khúc Chính Phong thấy nàng thẳng thắn thừa nhận mình may mắn thì chân thành cười đáp : “Vừa rồi đệ ăn nói hơi khó nghe, mong sư tỷ đừng giận !”

– Nói thật thường khó nghe mà !

Tuy vậy Kiến Sầu lại hơi thấy ngạc nhiên. Khúc Chính Phong xưa nay vốn trầm tính chín chắn, mấy câu như vừa rồi đáng lẽ không nói ra miệng mới phải. Nhưng dù sao thì nàng cũng vẫn có điều muốn nói : “Vận số tốt hay xấu thì sao ? Có ai cả đời xui xẻo hoài chứ ? Tỷ chỉ may mắn chậm chút thôi, người ngoài thấy vậy chứ đâu biết tỷ đã từng phải chịu đựng cái gì.” 

Nàng là người đã từng chết một lần.

Nói cho ngay, nàng mà tốt số gì cho cam. Chết rồi sống lại đúng là may mắn thật nhưng hễ qua xuất khiếu chắc chắn phải chết thì có khác gì chịu đựng một lưỡi gươm treo lơ lửng trên đầu ?

Khúc Chính Phong không nói tiếng nào.

Kiến Sầu lại mỉm cười nói : “Khi trước đi Thập Cửu Châu, vượt mười ba đảo tiên lộ, tỷ có từng gặp một người. Hắn… biết mình chẳng bao lâu nữa sẽ chết, mà tỷ lúc đó lại không hiểu được cảm giác của hắn ra sao. Nhưng tới bây giờ thì tỷ bắt đầu biết cái gì gọi là đồng bệnh tương liên rồi.”

Rào rào rào…

Mưa đổ sầm sập.

Hệt như ngày mưa hôm ấy ở Đại Hạ.

Kiến Sầu ngẩng đầu dõi mắt nhìn ra xa xa. Thiên không tứ phía đen kịt chẳng khác gì mực đổ. Đất trời sấm chớp nhì nhằng ngang dọc, mưa liên miên tưởng như không dứt bao giờ.

Phía dưới chẳng mấy chốc đã qua khỏi địa phận Nhai Sơn.

Bọn họ ngự khí, lên đường từ đỉnh Linh Chiếu, chỉ lát sau liền thấy nhánh sông Cửu Đầu đang chảy cuồn cuộn bên ngoài, bởi vậy bèn thuận dòng bay đi.

Dường như nghịch mãi cũng chán, Khương Hạ rút cục cũng hãm tốc độ, chờ hai người Kiến Sầu với Khúc Chính Phong lên cùng.

– Đại sư tỷ, Nhị sư huynh, mau lên !

Kiến Sầu đưa mắt nhìn nó, kế lại bảo Khúc Chính Phong : “Thôi, nói tiếp về Đào Chương đi. Người đệ tử Ngũ Di tông bị đánh đó không thu hắn làm đồ đệ sao ?”

Khúc Chính Phong lắc lắc đầu : “Không ! Người kia chỉ đủ điều kiện nhập Ngũ Di tông chứ đã vào làm đệ tử đâu. Y đấu pháp với người ta rồi bị thương nặng. Vừa hay Đào Chương cũng ở gần đó. Người ta thì rã đám hết rồi, gã tuy nhỏ tuổi nhưng vậy mà lại có gan sáp lại. Nghe nói gã giết người đệ tử còn chưa nhập môn không sức tự vệ đó, lấy lệnh bài trúng tuyển của người ta rồi mạo tên bái nhập Ngũ Di tông.”

Khiếp đến mức đó ư ?

Tuổi mới chút xíu thôi á ?

Kiến Sầu biết Đào Chương là người tàn độc nhưng lại chẳng ngờ hắn chỉ tí tuổi đầu mà cũng đã như vậy rồi.

Có điều…

– Hắn không bị lộ tẩy sao ?

– Dĩ nhiên là có, chứ không thì sao bây giờ lại tên Đào Chương ?

Vậy ra Đào Chương chính là tên thật của hắn.

Khúc Chính Phong chắp hai tay sau lưng, thả kiếm Hải Quang bay thấp dần xuống, lướt sát mặt sông vùn vụt phóng đi.

– Chỉ là khi phát hiện ra thì hắn đã thành đệ tử trúc cơ. Ngũ Di tông lại cũng chẳng lý nào gạt bỏ một tài năng xuất sắc như vậy, thành thử mới tha chuyện cũ, không những thế chế độ ưu đãi cực cao của đệ tử nội môn cũng cấp cho luôn.

Hóa ra là vậy.

Thực ra nếu Đào Chương không có thiên phú hơn người thì khi bị lộ gần như chỉ có nước chết mà thôi.

Quy luật sinh tồn ở Thập Cửu Châu thế nào Kiến Sầu bây giờ lại càng có thêm hiểu biết.

– Còn đầu đuôi gốc ngọn sự việc lần này thì do chính Côn Ngô bên kia đề nghị trưởng lão chấp pháp ở Nhai Sơn ra mặt, đi hòa giải tra xét chút chuyện.

Khúc Chính Phong nói tiếp : “Trưởng lão chấp cháp là chức vị do các tông môn Tả Tam Thiên trên toàn trung vực định ra. Bởi vì người đảm đương phải công bằng chính trực, vô dục vô cầu, địa vị cao nên ba trăm năm trước cái chức này mới chuyển từ tay Hoành Hư chân nhân Côn Ngô sang sư phụ nhà mình. Mà tỷ thì biết rồi đó…”

– Sư phụ trốn mất ba trăm năm…

Kiến Sầu thở dài tiếp lời.

Khúc Chính Phong bật cười : “Bởi vậy, vừa ló đầu về thì còn rảnh rỗi gì được nữa đâu.”

Nàng lại hỏi : “Vậy chuyện lần này là do Đào Chương gây ra ư ?”

Khúc Chính Phong lắc đầu : “Có ba đệ tử Vọng Giang lâu đi biển. Nghe nói hình như có dị bảo dưới rặng đá ngầm nào đó. Bọn họ tới nơi dò tìm thì không ngờ gặp Đào Chương. Bốn người kết nhóm hành sự. Ai dè sau đó tự nhiên lại xảy ra chuyện. Hai trong số ba đệ tử của Vọng Giang lâu mất tăm mất tích. Một người thoát được nhưng sau đó không lâu thì thấy Đào Chương máu me bê bết từ trong đó đi ra. Bởi vậy mới dẫn tới chuyện nghi hai người kia bị giết, mà Đào Chương chính là kẻ ra tay. Bây giờ Vọng Giang lâu đang giam Đào Chương. Còn Ngũ Di tông thì cũng không thể bỏ mặc đệ tử tinh anh nhà mình như vậy cho nên mới làm ầm lên.”

Kiến Sầu cau mày : “Nếu tỷ nhớ không lầm thì các đệ tử trong tông môn đều có “mệnh bài”. Hễ bể là người chết. Rốt cục hai tu sĩ kia có bỏ mạng hay không Vọng Giang lâu chắc phải biết rất rõ. Nếu nghi ngờ thôi thì mệnh bài hẳn vẫn chưa sao. Mà đã như vậy thì phải đi cứu người mới đúng chứ ?”

– Đại sư tỷ nói có lý, chỉ có điều làm thì lại không đơn giản.

Khúc Chính Phong có vẻ như hiểu về Đào Chương rất rõ. Hắn lại tiếp : “Mấy năm trước đệ có từng gặp gã. Người này tính nết cực kỳ quái đản, rất khó chung đụng. Tỷ như Vọng Giang lâu giam gã mà đối xử tử tế thì có lẽ còn có thể hòa giải thương lượng được, nhưng một khi họ đã tỏ ra ngang ngược trịch thượng… thì sợ sẽ xấu chuyện mất.”

Nghe đến đây, Kiến Sầu rốt cục cũng coi như hiểu ra.

– Bởi vậy người ta mới cần tới chúng ta phải không ?

Bọn họ cần một Nhai Sơn khá có uy tín, một Nhai Sơn có thái độ không tham sân si, cần cái môn phái ấy phái người tới hòa giải chuyện này, nhân tiện làm trâu làm ngựa, giúp họ tìm người về !

Hèn chi mặt mày Phù Đạo sơn nhân mới nhăn nhó như vậy.

Rõ là đi làm mọi cho người ta mà ! 

Điểm sơ tình hình hình chung xong, Kiến Sầu liền nhận xét : “Nếu tỷ là sư phụ, chắc tỷ không muốn làm trưởng lão chấp pháp đâu. Mà hình như trong tu giới cũng chẳng có ai muốn làm đúng không ?”

Ách giữa đàng tự quàng vào cổ rành rành ra đó !

Nhưng không ngờ Khúc Chính Phong lại lắc đầu cười : “Đại sư tỷ thấy vậy chứ người khác thì chưa chắc. Tỷ bế quan lâu nên có lẽ còn chưa nghe được tin tức gì. Chuyện tỷ mười ba ngày trúc cơ khi trước người ta đã đồn rùm beng lên rồi. Chắc lẽ là do phái Tiễn Chúc làm. Bây giờ đám đó đang đề nghị Côn Ngô, muốn tới kỳ mãn nhiệm chức trưởng lão ba trăm năm sắp tới hạ bệ sư phụ, thay trưởng lão chấp pháp khác. Mà phái Tiễn Chúc thì lại đang có ý nhăm nhe giành cái ghế trưởng lão này.”

Lao tâm khổ tứ, lợi lộc chẳng có, bọn họ giành làm chi ?

Kiến Sầu ngạc nhiên vô cùng : “Phái Tiễn Chúc muốn cái gì ?”

– Không biết !

Khúc Chính Phong ngẩng đầu nhìn lên thì thấy nhóc mập Khương Hạ đã lù lù trước mắt. Hắn bảo : “Bay tới nữa một chút là gặp truyền tống trận rồi. Chúng ta lấy truyền tống trận đi thẳng sang đó.”

Ở đây có truyền tống trận ư ?

Kiến Sầu nghe mà sững sờ.

Chỗ này đã cách Nhai Sơn xa lắm. Bên bờ sông lại có dốc đá nên cả bọn bèn đáp xuống đó.

Sông Cửu Đầu ở đây ôm cua rất lớn, vừa ngoặt một cái thì liền ầm ầm cuộn sóng lao đi.

Nghe nói Côn Ngô cũng tọa lạc cạnh sông Cửu Đầu, nhưng sông chỗ họ là sông chính.

Dốc đá dưới chân mấy người Kiến Sầu có khắc truyền tống trận, mưa gió ăn mòn nên trông cũ kỹ, nhưng nhờ có người bảo trì sửa chữa nên bên trên mới có nhiều đường gia cố bằng chất liệu đặc biệt.

Khúc Chính Phong lắp mấy viên linh thạch vào rồi khởi động truyền tống trận ngay.

Lúc bọn họ rời địa phận Nhai Sơn ở trung vực, xung quanh còn mưa gió bão bùng nhưng đến khi cảnh vật trước mắt trở nên rõ ràng trở lại, Kiến Sầu liền nhận ra ở đây đang lúc sáng sớm tinh mơ.

Nơi bọn họ hiện thân khá quen thuộc với Kiến Sầu. Kia là quảng trường rộng lớn ven biển. Xa xa ngoài khơi, cột bia văn đạo vẫn sừng sững vươn mình, chẳng khác chút gì so với lần đầu tiên Kiến Sầu nhìn thấy. Trên quảng trường phía đó, mấy cột bia Cửu Trọng Thiên dĩ nhiên cũng vẫn vậy

Đương lúc sáng sớm nên ở đây chỉ lác đác vài người chứ không đông vui náo nhiệt như lần nàng đi cùng với Phù Đạo sơn nhân. Dưới bia Cửu Trọng Thiên lúc đó ồn ào là vậy mà bây giờ cũng chẳng có lấy một ai.

– Vọng Giang lâu ở phía bắc không xa. Chúng ta cứ men theo bờ biển đi tới là được.

Khúc Chính Phong bước ra khỏi truyền tống trận trước, kế đó liền giơ tay chỉ hướng rồi dẫn đầu mọi người thẳng tiến. 

Vì vị trí hiện thân lần này khác với vị trí từ đảo biển truyền tống sang khi trước nên rất thuận đường với bia Cửu Trọng Thiên. Khi đi ngang qua bia thứ tư, bước chân Kiến Sầu tự nhiên bỗng khựng lại.

Nguyên anh – cảnh giới thứ tư.

Trên tấm bia đó, nàng vậy mà lại thấy được một cái tên quen thuộc.

Nhóc mập Khương Hạ há miệng ngáp dài : “Đi đường mất nguyên ngày nguyên đêm, không biết rồi đây có đánh đấm gì không nữa. Nghe nói… Ủa, đại sư tỷ, tỷ sao vậy ?”

Tự nhiên thấy Kiến Sầu vẫn ở bên cạnh mà giờ lạc đâu mất, Khương Hạ đang giơ tay dụi mắt liền giật mình khựng lại, ngoái đầu tìm nàng.

Nó thấy Kiến Sầu đứng dưới bia Tứ Trọng Thiên, ngẩng đầu nhìn đọc tên người trên đó.

Khương Hạ sáp lại gần ngó ngó rồi cười : “Tưởng tỷ nhìn ai chứ hóa ra là nhìn nhị sư huynh ! Ha ha, nhị sư huynh nhà mình lợi hại lắm. Tên trên đây từ đời nảo đời nào rồi. Côn Ngô hay môn phái khác cũng không có ai đánh lại huynh ấy đâu !”

Kiến Sầu biết tên của Tạ Bất Thần nằm trên bia Nhị Trọng Thiên nhưng lại chẳng ngờ Khúc Chính Phong thế mà cũng nổi danh thiên bia. Vậy ra trong giới tu sĩ nguyên anh, hắn chính là người giỏi nhất.

Nhớ tới dáng vẻ Khúc Chính Phong thong tha thong dong đánh bại Thẩm Cữu trên đài Bạt Kiếm ngày hôm ấy mà Kiến Sầu không khỏi ngoảnh đầu lại nhìn nhìn hắn.

Không ngờ Khúc Chính Phong đúng lúc cũng ngẩng đầu trông lên bia Nhị Trọng Thiên trước mặt.

– Hóa ra Khúc sư đệ cũng có tên trên bia.

– Có thời tên của sư phụ trên tấm nào cũng có.

Khúc Chính Phong chẳng để ý gì tới lời nàng, chỉ nhìn cái tên trên bia Nhị Trọng Thiên thong thả nói : “Tự nhiên thấy người này, đệ nghĩ một ngày nào đó tỷ sẽ gạt hắn ra, thế tên mình vào.”

Kiến Sầu ngước mắt lên thì cũng vừa thấy tên của “Tạ Bất Thần”.

Nàng ngạc nhiên, hỏi : “Tại sao ?”

– Đệ không ưa Côn Ngô. Thế thôi !

Khúc Chính Phong nói xong câu đó thì mặt mày dường như đanh cứng lại.

Hắn cũng chẳng nấn ná thêm nữa mà nói ngay : “Sắp tới giờ rồi, đi thôi !”

Nhóc mập Khương Hạ nhạy cảm nhận ra tâm trạng nhị sư huynh không mấy tốt thì vội vàng rụt lại, kéo áo Kiến Sầu đi cùng nàng.

Nàng lấy làm lạ hỏi : “Sao vậy ?”

Khương Hạ giơ đầu ngón tay mũm mĩm chỉ chỉ Khúc Chính Phong đang đi phía trước, thì thà thì thào đáp : “Nhị sư huynh giờ đang quạu chắc luôn. Chỉ cần thấy cái mặt này là đệ biết liền. Lần trước Lục sư huynh có lần cũng nhè lúc như vậy mà chọc huynh ấy, thế là bị dần nhừ xương một trận đó !”

– …

Kiến Sầu ngạc nhiên nhìn nhìn Khúc Chính Phong vẫn có vẻ bình thường phía trước mà chẳng biết nói sao.

Ba người bọn họ nhắm phía bắc thẳng tiến, ra khỏi quảng trường thì ngự kiếm bay đi.

Chỉ chốc lát sau, từ trên không cao cao đã thấy được sông Cửu Đầu mênh mông cuồn cuộn phía trước. Trên bờ sông cạnh cửa biển có tòa lầu cao to sừng sững xây quay mặt ra sông. Phía sau nó là bình nguyên tít tắp, lầu lầu gác gác đẹp đẽ tinh xảo không biết cơ man nào mà kể. Thậm chí bên ngoài khu này còn có thị trấn sầm uất, quy mô rất lớn bao quanh.

Ba người bọn họ còn chưa đáp xuống mà đã thấy khí thế phồn vinh đông đúc bừng bừng ngút trời.

Kiến Sầu vẫn còn nhớ những gì Phù Đạo sơn nhân đã từng nói với mình. Địa phận quản lý của Vọng Giang lâu lớn bằng cả trung vực, nếu Vọng Hải lâu không tách ra thì có lẽ còn lớn hơn nhiều.

Ở thế giới người phàm, Vọng Giang lâu như vậy có khi thành hẳn một nước chứ chẳng chơi.

– Chúng ta đi thẳng vào trong. Người của bọn họ đã chờ sẵn rồi.

Khúc Chính Phong đã đọc lôi tín nên nắm rõ tình hình. Hắn đi đầu, dẫn mọi người tiến vào một tòa nhà tinh xảo lộng lẫy trong khu.

Bên ngoài có hồ nhỏ, quanh quanh vậy mà lại xanh xanh khá nhiều ao sen. Trong ao, sen có bông đã rã cánh nhưng đài sen thì lại anh ánh sáng lên vàng vàng, trông ra có vẻ như là linh thực quý báu gì đó.

Bây giờ mới đang sáng sớm, đài sen vẫn còn lóng lánh kha khá sương mai.

Khi ngự Lý Ngoại kính tới gần hồ nhỏ, Kiến Sầu bèn từ từ bay chậm lại như Khúc Chính Phong. Vừa thoáng liếc mắt nhìn qua, nàng chợt thấy trên cánh hoa, đài hoa và cả lá có cái gì đó trăng trắng đến gần như trong suốt.

Các con côn trùng nho nhỏ ấy cánh trong đến nỗi nhìn kỹ lắm mới nhận ra.

Là phù du.

Trong một thoáng đó, Kiến Sầu không khỏi mỉm cười.

Đối với phù du, sớm mai thế này chắc là đẹp lắm.

Mà điều…

Chỉ thoắt sau, nụ cười nơi khóe môi nàng bỗng cứng lại.

Gió đâu bất chợt ào tới. Dường như quá nhẹ, mấy con phù du đang đậu trên lá và cánh sen liền bị thổi tung lên, điểm điểm lấm tấm như bụi bay bay rồi chao nhẹ xuống nước, mặc thân cuốn đi.

Nhưng bây giờ mới đang sáng sớm mà ta ?

– Ha ha ha, tiền bối Nhai Sơn đại giá quang lâm. Hân hạnh ! Hân hạnh ! Mộ danh Khúc tiền bối đã lâu, Mạc Viễn Hành hân hạnh tiếp kiến !

Chợt một tràng cười sang sảng kèm theo mấy câu chào hỏi khách sáo vọng tới, cắt ngang dòng suy nghĩ của Kiến Sầu. Nàng còn đang tiếp tục ngự kính tiến tới thì thấy từ trong đình thủy tạ trước mặt có ba đạo hào quang bay ra.

Đạo hào quang dẫn đầu dừng lại trước tiên là một ông già đầu tóc bạc phơ. Người này đang vội vã chắp tay chào Khúc Chính Phong.

Kiến Sầu tưởng nếu người ta đã chào hỏi thì chắc cũng nên dừng lại đáp lễ mới phải. Nào ngờ từ Khúc Chính Phong cho tới Khương Hạ đang bay bên cạnh đều chẳng mảy may có động thái gì là giảm bớt tốc độ. Trước sao giờ vậy, họ cứ thế tiến thẳng, chẳng khác gì một trận gió lớn thổi vù qua đình thủy tạ.

Khúc Chính Phong điềm nhiên hỏi : “Nguyên nhân chuyện này Nhai Sơn biết rồi. Đào Chương đâu ?”

Vị trưởng lão Mạc Viễn Hành của Vọng Giang lâu kia sững ra, nhưng mặt mũi sắc giận chẳng lộ mà trái lại còn có vẻ như sợ sợ. Lão khoát tay đáp : “Ở ngay đây !”

Mấy người bọn họ vừa đối đáp vừa đáp xuống ngoài đình thủy tạ.

Cửa chính bằng gỗ chạm khắc tinh xảo chẳng đóng, cửa sổ bốn mặt cũng mở rộng, nhờ vậy có thể thấy được rất rõ sàn nhà bên trong bề bộn nhếch nhác vô cùng. Thảm trải hình như bị ai đó xốc lên, để lộ nền gỗ bên dưới. Gỗ lát không trơn nhẵn mà sần sùi ngang dọc đường đao mũi kiếm tứ tung, nhìn qua là biết chỗ này vừa ẩu đả một trận kịch liệt, thậm chí còn thấy được cả máu bắn trên sàn.

Trong đây có một người ngồi bệt dưới đất, hai chân dang ra, lưng xoay về phía bọn họ. Bộ đạo bào xanh y mặc trên người lang lổ những máu là máu, cũ mới lộn xộn, có chỗ đã thâm đen cả ra nhưng cũng có chỗ ướt rượt đỏ tươi.

Vị trưởng lão Mạc Viễn Hành kia cung kính tiến lên, chỉ vào người nọ nói : “Cái thằng ác ôn này hại đồ nhi ta. Bên tôi tra hỏi mà nó không thèm khai. Sợ nó bỏ trốn, quần nhau một trận ác liệt xong, bên tôi mới dùng phép vây vòng, nhốt hắn lại bằng thuật “Họa địa vi lao”.

Khúc Chính Phong nghe xong liền đi vào đình thủy tạ.

Ồn ào như vậy thì người ngồi bên trong dĩ nhiên phải nghe ra.

– Cái thằng già chó chết ông lại dẫn trợ thủ tới hả ?

Đây đúng là tiếng của Đào Chương, tuy nghe hơi có vẻ mệt mỏi uể oải nhưng kèm theo vẫn là cái tánh yêu tà vốn ăn sâu trong xương tủy đó.

Đào Chương chầm chậm đứng lên. Vừa quay người lại, thấy Khúc Chính Phong bước vào, gã liền giật mình : “Nhai Sơn ?”

Ánh mắt lướt tiếp tới thì bắt gặp Khương Hạ đứng sau với…

Kiến Sầu.

Trong một tích tắc đó, con mắt duy nhất lộ ra bên ngoài của Đào Chương hốt nhiên bỗng ánh lên lạ lùng khó hiểu. Gã vậy mà chẳng để buồn để ý tới Khúc Chính Phong, cứ vậy điềm nhiên bước tới trước một bước, nheo mắt hỏi : “Ủa, là cô sao ?”

Kiến Sầu vừa cầm Lý Ngoại kính vừa bình thản chắp tay coi như chào hỏi theo lễ : “Từ lần vừa rồi gặp nhau ở biển tây đến giờ cũng đã hai tháng rồi, đạo hữu vẫn khỏe chứ ?”

– Khỏe không hả ?

Đào Chương nghe vậy ha hả cười dài một tràng.

– Khỏe, khỏe lắm ! Thực đúng là không ngờ ! Hai tháng trước diện kiến, cô chỉ mới chập chững luyện khí. Bây giờ gặp lại, vậy mà đã lên tới bậc trung trúc cơ rồi. Ta đoán có sai đâu, nữ tu Nhai Sơn mười ba ngày trúc cơ thiên hạ đang đồn rầm rầm gần đây ở trung vực chính là cô mà ! Hay, hay ! Quá hay !

– Đừng có ở đó mà hỗn !

Mạc Viễn Hành thấy Đào Chương ngả ngớn phóng túng thì tức sôi máu, xỉa tay mắng chửi một tràng.

Ai dè Đào Chương đang cười bỗng chợt im bặt, hai mắt hằn học tóe lửa : “Đào mỗ đang nói chuyện, mày là cái thá gì mà xía vô ?!”

Ngay chớp mắt đó, một đạo hào quang xanh biếc liền phóng vụt lên. Tay Đào Chương không có kiếm nhưng lại như đang cầm kiếm, từ xa chém xuống khoảng không phía trước !

Trước mặt gã dường như có thứ gì đó chắn lại nhưng trong tích tắc nó đã tan tành ngay, nghe lạo xạo giống như vỏ trứng bị bể.

Đường kiếm cũng chưa phải đến đó là thôi mà còn tiếp tục phóng thẳng tới, xả xuống ba người đệ tử Nhai Sơn đang đứng ở cửa !

Mạc Viễn Hành thấy vậy thất kinh : “To gan !”

Miệng tuy la vậy nhưng lão lại chẳng hề ra tay giúp đỡ.

Đường kiếm đó thế chém cực mạnh. Lý Ngoại kính trong tay Kiến Sầu đã tỏa sáng hào quang như lưu ly. Nàng biết đòn này của Đào Chương ít nhất cũng phải mạnh hơn gấp năm lần so với đòn Lan Uyên của Hứa Lam Nhi hôm ấy !

Ánh kiếm hung mãnh vù vù phập tới, tựa hồ như sắp sửa giáng xuống ba người bọn họ tới nơi !

– Vù !

Có tiếng gió rít lên.

Khúc Chính Phong đứng ngay đầu liền vung tay áo rộng phất lên một cái, bộ đồ đen tuyền hắn mặc trên người phần phật phồng lên trước gió, thoắt cái đã chắn trọn toàn bộ thân người.

Cuồng phong cuồn cuộn nổi dậy. Trong hư không tức thời tựa như có dòng nước biển ấm áp ào tới. Kiếm Hải Quang chưa ra khỏi vỏ mà hào quang lam lam xanh biếc đã tỏa dần ra, đánh tan ánh kiếm của Đào Chương.

Khúc Chính Phong vẫn đứng yên chỗ cũ, chân không nhúc nhích lấy một mảy, tựa hồ như chỉ cần nhẹ nhàng phất tay một cái như vậy là đã đủ để quét phăng bụi trần.

Toàn bộ đòn đánh khủng khiếp đó đều tan thành mây khói.

Khúc Chính Phong lững thững đi vào, thản nhiên như chẳng hề nhìn thấy đôi con ngươi co nhỏ của Đào Chương đang ánh lên khí sắc nguy hiểm tột cùng.

– Thuật “Họa địa vi lao” phá xong rồi thì giờ nói chuyện chút đi.

Giọng Khúc Chính Phong đều đều điềm đạm, mặt mày nghiêm trang, trông có vẻ rất ôn hòa. Nhưng vào lúc này, cũng chính cái sức ôn hòa ấy lại khiến cho người ta không tài nào phản đối nổi.

– Môn hạ Nhai Sơn trăm công ngàn chuyện, chả có thời giờ đâu mà hao phí. Nếu trong vòng ba ngày giải quyết không xong thì bọn ta sẽ phải giết ngươi để về báo cáo.

Ngay tức khắc, cả gian phòng liền im lặng như tờ.

Đào Chương mặt mày lạnh băng nhìn Khúc Chính Phong.

Kiến Sầu đứng ở cửa ngạc nhiên, chỉ duy có Khương Hạ đứng bên cạnh là tỏ thái độ “dĩ nhiên phải thế” thấy rõ.

Rốt cục, người phá tan bầu không khí cứng nhắc này vẫn là Khúc Chính Phong. Hắn đưa mắt nhìn hai người đang đứng ở cửa nói : “Đại sư tỷ, bát sư đệ, vào trong đi !”

Khương Hạ vội vàng tiến tới. Kiến Sầu cũng im lặng bước theo.

Ánh mắt Đào Chương quét một cái qua bộ mặt thần sắc chập chờn bất định của Mạc trưởng lão ở cửa, sau đó thì khựng lại trên chiếc Lý Ngoại kính trên tay Kiến Sầu tựa hồ như ngạc nhiên tự hỏi không biết tại sao nó lại không phải là kiếm, kế lại lia sang cậu thiếu niên tròn trĩnh một lượt rồi mới ngó tới Khúc Chính Phong.

– Môn hạ Nhai Sơn, bài danh hàng đầu trên bia Tứ Trọng Thiên, dưới xuất khiếu không ai địch lại, phải chăng là Khúc Chính Phong ngươi ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *