310. Ta từ Nhai Sơn đến

Kiến Sầu không biết nhiều về kiếm pháp cho lắm.

Nàng có duyên lên Nhai Sơn, tuy chỉ mười ba ngày đã trúc cơ, luyện thành Phiên Thiên ấn, nhưng khi vào kho để chọn pháp khí thì vì hồn phách tàn khuyết nên không thể lấy được một thanh kiếm nào.

Bởi vậy, nàng hầu như chưa có dịp học hỏi qua tinh hoa kiếm pháp của Nhai Sơn.

Nhưng điều đó hoàn toàn không cản trở gì đến việc nàng lấy kiếm truy sát Thương Lục !

Tạ Bất Thần có Nhân Hoàng kiếm, Khúc Chính Phong có Hải Quang, Ngô Đoan có Bạch Cốt Long. Kiến Sầu đã từng chứng kiến kiếm pháp của họ, tất cả đều để lại trong lòng nàng một ấn tượng vô cùng sâu đậm.

Mặc dù không biết kiếm pháp nhưng bắt chước chút ít thì cũng được hai ba phần.

Trong không trung, tuy vẫn còn cách Thương Lục một khoảng nhưng Kiến Sầu đã nhắm thẳng mũi kiếm về phía trước không chút do dự.

‘Keeeng !”

Kiếm khí lập tức cuộn lên, nhờ có linh lực dẫn động, hình ảnh một mảnh sơn hà gấm vóc huyền ảo được khắc trên thân kiếm liền phiêu phù nổi lên.

Cảm giác cầm kiếm vô cùng kỳ lạ khó hiểu nhưng đồng thời lại dường như khiến tâm hồn nàng lâng lâng bay bổng, tưởng như mình đang lướt giữa những ngọn tùng xanh mà ngước nhìn mây trắng ngang trời; thiên không chim hót líu lo, tâm tình tiêu dao tự tại. Cái cảm giác xuất thần tĩnh lặng ấy cuồn cuộn dâng trào, vô cùng thoải mái.

Nhưng khi luồng kiếm khí đó ập xuống người thì Thương Lục lại chẳng cảm thấy thoải mái chút nào mà trái lại, từ lúc tu hành đến giờ, đây là lần đầu tiên y cảm thấy nguy hiểm tột độ, mất mạng dễ như chơi !

Thậm chí lúc đánh liều đi lấy “Cưu ma la thập pháp thân” cũng không khủng khiếp đến vậy.

Dường như kẻ đang lao về phía y chẳng phải là một cường giả ẩn tu mà là một vị sát thần thực sự !

Thực lực Kiến Sầu biến đổi thật quá kinh người.

Tựa như chỉ có bị Tư Mã Lam Quan đánh lén mới xảy ra bạo phát đến nghiêng trời lệch đất như vậy.

Thương Lục hoàn toàn không thể hiểu nổi tại sao, nhưng bây giờ không phải là lúc suy nghĩ — đào tẩu thoát thân quan trọng hơn nhiều !

Rốt cục, nhờ linh tính và kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn ác đấu, thấy mình đang sắp sửa đụng đất, Thương Lục cắn răng dộng mạnh xuống dưới một chưởng !

“Ầm !”

Chưởng lực hung mãnh, đất đen cằn cỗi tung lên mịt mù.

Cả người vốn đang rớt dài xuống dưới nhưng nhờ sức chấn tạo nên phản lực nên dù lâm vào tình thế vô phương cứu vãn, Thương Lục vậy mà vẫn lại có thể thụt về phía sau gần ba trượng !

Giẫy thoát mất rồi !

Ngay sau đó, kiếm khí của Nhân Hoàng kiếm vẫn đổ xuống như mưa, băm khoảng đất vốn ở phía dưới người Thương Lục thành bùn nhão.

Kiến Sầu không ngờ dù đang bị thương nặng nhưng y lại có phản xạ nhanh nhạy như vậy. Ánh mắt nàng không khỏi bừng lên thích thú. Nếu hôm nay không lâm vào thế sinh tử quan đầu, nàng chắc chắn sẽ cho rằng đây là một đối thủ tuyệt vời !

Đáng tiếc, phải giết thôi !

Kiến Sầu một kích thất bại nhưng cũng không lấy đó làm phiền não hay tức giận mà chỉ đổi hướng, đề kiếm, đuổi theo không tha !

Mỗi tấc kiếm là một tầng sức mạnh.

Vào lúc này, tu vi của nàng đang ở thế thịnh, hơn nữa trong tay còn có lợi khí kinh người.

Trong chớp mắt, Thương Lục chỉ còn nước đỡ trái gạt phải, vô cùng khổ sở.

Nhưng Kiến Sầu muốn giết y cũng không dễ bởi — ở đây chẳng phải chỉ có mỗi hai người bọn họ mà thôi !

Đến khi Thương Lục bị truy sát, Tư Mã Lam Quan, vốn đã từng kịch chiến với nàng một trận ban nãy, tuy phản xạ hơi chậm một chút nhưng vẫn liền bám sát phía sau.

Lúc y chạy tới thì hai bên đã giao thủ hơn mười chiêu có dư.

Cũng may Thương Lục còn cầm cự được chứ chưa đến nỗi bị Kiến Sầu chém chết.

Tư Mã Lam Quan thấy hôm nay đúng là xui xẻo tận mạng mới va phải một đối thủ khó nhằn như Kiến Sầu. Hồi nãy lúc hai người từng đánh một trận với nhau, nàng ta còn chưa đạt tới cảnh giới khủng khiếp như bây giờ…

Đến khi đến gần Kiến Sầu và Thương Lục, Tư Mã Lam Quan liền khoát tay !

“Ô…ô…n…g !”

Hốt nhiên, chiếc lồng đèn da người trong tay y chợt thoát bay ra, rồi vừa lơ lửng trong không trung vừa xoay tít, khiến không khí xung quanh nhộn nhạo từng hồi.

Bí cảnh

Xin điểm chỉ quyết trên giao diện để hóa giải chướng nhãn pháp !

12 phản hồi

  1. Trà Tuệ Nhi says:

    Tỷ ơi, đọc convert xong mới hỉu khả năng của tỷ. Chời ơi, đọc bảng kia không hiểu mẹ gì luôn đó. Còn tính sẽ tự mình convert luôn cơ, mà mới đc có xí xi đã bỏ cuộc zòi. Cám ơn tỷ gất gất nhèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *