303. Bí mật của Chung Lan Lăng

Trên người Chung Lan Lăng toát ra khí vị cô đơn bẩm sinh.

Giọng y băng qua mặt sông sóng nước mênh mông cuồn cuộn, truyền đến tai Kiến Sầu một cách dễ dàng. Những người khác ở trên thuyền liền nhìn về phía nàng.

Lục mạch phân thần kính trong tay áo thoáng ẩn thoáng hiện. Nàng đứng yên, phong thái vô cùng kiên nghị điềm tĩnh, ánh mắt đăm đăm nhìn Chung Lan Lăng dường như đang tự hỏi không biết lời nói của y thực hư ra sao.

Nhưng chiếc thuyền lại dừng lại giữa sông theo ý nàng.

Một lúc sau Kiến Sầu mới mỉm cười đáp : “Lúc mới vào ngục Hàn Băng, ta từng được Chung đạo hữu xuất thủ tương trợ. Hôm nay đạo hữu có điều thắc mắc trong lòng, Kiến Sầu dĩ nhiên không dám không đáp, vậy xin lên thuyền đàm đạo một phen !”

Dù sao bên mình cũng đông người. Dù cho Chung Lan Lăng có muốn động thủ thì cả nhóm cũng không thể thua ngay được.

Vì có đồng bạn bên cạnh nên nàng rất tự tin.

Chung Lan Lăng đứng trên bờ sông trầm ngâm hồi lâu, đoạn đưa mắt nhìn Kiến Sầu rồi liếc nhìn Phó Triêu Sinh ở cạnh bên.

Cuối cùng y nhận lời, tay vừa ôm đàn thì cả người đã hóa thành một làn gió mát rồi bồng bềnh phiêu dật hạ xuống đầu thuyền : “Chư vị, Chung Lan Lăng hữu lễ.”

Trần Đình Nghiên hơi sầm mặt. Dưới mắt y, tên quỷ tu này dĩ nhiên là kẻ địch, hơn nữa bụng dạ hắn lại còn chẳng biết ra sao, nhất là bộ dạng ra vẻ như không muốn động thủ như thế kia khiến y không biết tại sao lại cảm thấy không được thoải mái cho lắm.

Trong đỉnh tranh đầy mưa máu gió tanh, loại chuyện như thế này tuyệt không bình thường.

Nhưng y nhìn mấy người khác thì thấy họ cũng không tỏ thái độ phản đối quyết liệt gì cho lắm.

Trương Thang vốn luôn mặc kệ mọi chuyện vặt vãnh bên ngoài, vả lại Kiến Sầu đã quyết định rồi thì y cũng không mở miệng can thiệp; còn Cố Linh thì lại là một tiểu cô nương hiếu kỳ tò mò, chỉ biết trố mắt nhìn nhìn một chút rồi thôi; duy có “Lệ Hàn” lúc nào cũng xa cách khiến người khác hơi sờ sợ…

Lúc trước Phó Triêu Sinh đã từng giao thủ với Chung Lan Lăng nên dĩ nhiên cả hai đều biết nhau.

Nhưng cuối cùng Phó Triêu Sinh cũng không hạ sát thủ với Chung Lan Lăng. Hôm nay Chung Lan Lăng cuối cùng cũng đuổi theo kịp.

Phó Triêu Sinh đứng ở giữa thuyền, hai tay chắp sau lưng, khóe môi hơi ngậm một nét cười giễu cợt vô cùng kín đáo.

Bí cảnh

Xin điểm chỉ quyết trên giao diện để hóa giải chướng nhãn pháp !

53 phản hồi

 1. Sao đêm says:

  Chào bạn edit ạ. Truyện đọc hay với cuốn lắm ạ. Nên mình muốn xin pass để tiếp tịc theo dõi ạ. Mình hứa sẽ chấp hành luật, không share pass hay đem truyện đi nơi khác ạ. Mình cảm ơn bạn edit nhiều nha. Mong bạn pjarn hồi.
  Mail của mình [email protected]

  • zarbie says:

   Mình bận việc nên trả lời hơi lâu, mong bạn thông cảm.
   Đảo bây giờ chỉ mở free cho dịch giả, xin bạn vui lòng xem lại thông báo trên đảo.

 2. Quynh says:

  Bạn ơi, cho mình xin pass được không, mình theo truyện từ hồi anh Losedow ở Kites bẵng đi một thời gian mới tìm được nhà bạn. Mình cam kết chỉ đọc và không mang truyện đi cũng như truyền bá pass. Xin chân thành cảm ơn bạn. Mail của mình là [email protected]

   • Sweet Zarbie says:

    Đúng là tác giả không hoàn toàn nói rõ ra, chỉ chương này một chút, chương kia một chút, nhưng đến chương này thì mình gần như biết được Chung Lan Lăng là ai rồi :
    – Chung Lan Lăng toàn bộ cơ thể năm chắp ba nối (má phải của ông già, má phải của thanh niên, trán của một người nữ…).
    – Trong một trận cãi nhau giữa các diêm vương, có một người tức giận bảo sao lại giày vò hồn phách Nhai Sơn làm gì, chết rồi cho chết luôn đi. Trận cãi này ở chương nào Sweet quên mất rồi.
    – Cộng hai điều trên thì Chung Lan Lăng là một con robot. Quỷ địa ngục lượm hồn người chết nối lại, xong rót pháp chú vào sai khiến nó đi làm việc cho mình. Chính vì vậy nên Lệ Hàn mới nói Chung Lan Lăng từ trên trời rơi xuống xí mất phần đề cử của hắn, báo hại hắn phải tự đi giành nhẫn ở Địa thượng lâu 18 tầng. Khi Phó Triêu Sinh gặp Kiến Sầu ở trong động, đoạn nội tâm có nói hắn giết CLL cũng được nhưng giết được một con rồi còn cả đám chui ra nữa thì rất phiền. Đó cũng là bởi vì PTT nhìn ra CLL là robot (khôi lỗi).
    Nhưng robot muốn thành công thì phải có tim nó mới biết nghe lời. Chung Lan Lăng bị thiếu trái tim, trái tim này diêm quân Ngỗ Quan lấy làm của mình. Sau này trong trận chiến với quỷ cực vực, PTT nuốt nửa trái tim nên bắt đầu cảm thấy mùi vị tình yêu như con người Cái vụ này còn xa, phải 1-2 quyển nữa mới tới.
    Cũng chính vì CLL là hồn Nhai Sơn nên trong trận đánh ở ngục Hàn Băng chương 272, Kiến Sầu mơi có cảm giác thân thiết : nghe giọng mà như nghe tiếng mưa rớt trên những cánh hoa đào; cách đánh thì như tiên hạ phàm chứ không giống quỷ địa ngục; người mặc áo trắng, vai đeo đàn, trông rất thanh nhã, phóng khoáng. Tác giả nói chung tả CLL rất phong độ, rất đẹp.

  • Nest says:

   Truyện không phải thuần ngôn tình. Truyện chủ yếu kể về Kiến Sầu từ một cô vợ bị chồng giết chỉ vì chứng đạo. Nàng không can tâm và quyết tìm được đâu là đạo. Trên con đường tìm đạo của chính mình thì Kiến Sầu ngày càng mạnh hơn, gặp được nhiều cơ duyên, kết được nhiều bạn hữu, cùng với đó có nhiều anh chàng hâm mộ và muốn kết duyên cùng nàng. Càng đọc càng thấy hay lắm ý. Nhất là tỉnh cảm của Kiến Sầu với sư môn. Làm mình tưởng tượng ra cảnh Nhai Sơn đó và chỉ muốn được đến đó thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *