365. Nghị sự ở điện Chư Thiên
Quyển 11 : Tuyết Vực Phật Quốc

Thần sắc tuyệt không chút xao động.

Dường như trước mặt hắn chỉ là chưởng môn Trịnh Yêu Nhai Sơn chứ chẳng có ai là người vợ xưa kia đã từng kết tóc se tơ nhưng lại suýt chết thảm trong tay hắn.

Tạ Bất Thần bề ngoài lễ số chu toàn mà con người thì nhìn sao cũng thấy toát ra vẻ gì đó hơi lạnh lùng. Nhưng lạ một điều là nếu người khác có cái vẻ ấy thì nó sẽ thành ra một thái độ vô lễ ngạo mạn, trong khi đó ứng với Tạ Bất Thần thì lại cực kỳ tự nhiên, tựa hồ như hắn sinh ra đã là như vậy, ý trời đã định như thế.

Hắn không chỉ không chết mà còn sống lại hẳn hoi.

Chịu đựng “đại kiếp” mà Kiến Sầu tặng cho trong ẩn giới Thanh Phong Am khiến hắn tự nhiên mất toi sáu mươi năm, nhưng dù vậy hắn vẫn là Tạ Bất Thần thiên chi kiêu tử.

Từ chỗ tu vi bằng không mà một sớm đã kết đan rồi đứng đầu bia Tam Trọng Thiên, “Đạo tử” huyền thoại…

Kiến Sầu cứ vậy mà chăm chú nhìn Tạ Bất Thần, sắc mặt còn có phần điềm tĩnh hơn cả hắn.

Đôi khi thù hận cũng giống như rượu vậy. Lúc mới cất, nước sẽ chát uống sẽ sặc, một lời sát ý khó nhịn, tức lên vung kiếm là một mất một còn.

Nhưng qua một hai lần, thời gian dần trôi, rượu sẽ lắng, hương sẽ nồng, nhưng nó lại tích tụ bên trong, ẩn mà không phát, chỉ vào khoảnh khắc đầu lưỡi chạm đến mới bùng nổ mãnh liệt…

Năm tháng không mài mòn được bản tính nàng nhưng lại dạy cho nàng sự ẩn nhẫn, con người vì vậy cũng trở nên kiên trì hơn.

Tuy Trịnh Yêu cũng biết đôi chút nội tình nhưng trước mặt hắn, Kiến Sầu thu liễm cực tốt, làm như giữa nàng và Tạ Bất Thần hoàn toàn chẳng có thâm cừu đại hận gì chứ đừng nói là từng xuống tay hiểm độc.

Có nhiều thứ ai nấy đều biết rõ mười mươi nhưng sẽ không bao giờ nói thẳng mặt. Cách đây mười một giáp chuyện cũ của Nhai Sơn đã như vậy thì bây giờ ân oán không chết không thôi giữa Kiến Sầu và Tạ Bất Thần cũng sẽ chẳng khác gì. Trịnh Yêu là người từng trải, làm sao mà nhìn không ra ?

Làm như mình hoàn toàn chẳng biết gì, hắn cười khẽ nói với Tạ Bất Thần : “Người Côn Ngô các ngươi nghi thức phiền phức quá đi. Không cần phải đa lễ như vậy đâu. Nhưng mà này, Tạ sư điệt chỉ cần một buổi đã kết đan, danh liệt thiên bia, vậy coi như Côn Ngô đã có người kế tục rồi. Thật đáng mừng đó.”

“Trịnh chưởng môn quá khen thôi.”

Tạ Bất Thần từng là Tam công tử phủ Tạ hầu nên con người thông minh sắc sảo, hơn nữa tài năng quyền thế đầy mình, mấy lời khách sáo đưa đẩy như vậy hắn hoàn toàn chẳng để lọt vào tai, vì thế mà thái độ vẫn luôn lạnh nhạt như cũ.

“Vãn bối tài hèn, thật không dám so với Kiến Sầu sư tỷ.”

Kiến Sầu nghe vậy mới nhoẻn cười, nói : “Tạ đạo hữu kỳ tài ngút trời, hà tất phải khiêm tốn làm gì ? Mấy ngày trước ta có đi ngang qua Côn Ngô, tiện dịp trả lại cho đạo hữu cây kiếm đánh rơi khi trước. Có điều lúc nguy cấp, có mượn đỡ xài chút xíu. Bây giờ đạo hữu sử dụng, không biết nó có bị suy suyển gì không ?”

Lúc nguy cấp, có mượn đỡ xài chút xíu.

Tuy đã đoán biết từ lâu nhưng chính tai nghe nàng nói ra, Tạ Bất Thần vẫn tự nhiên cảm thấy một nỗi sợ đang từ từ dậy lên trong lòng.

Nhân Hoàng kiếm, kiếm vô chủ.

Kẻ có thể điều khiển nó, tuyệt đối là vạn người có một.

Mi mắt đang cụp xuống từ từ ngước lên. Rốt cục hắn cũng phải nhìn đến nàng — so với vẻ điềm đạm dịu dàng ngày xưa, thì dáng vẻ kiên cường bây giờ còn đượm thêm chút đạm mạc lạnh lùng.

Nhưng cái dáng vẻ này rốt cục vẫn chầm chậm quyện lại làm một với bóng hình trong ký ức hắn.

Bí cảnh

Xin điểm chỉ quyết trên giao diện để hóa giải chướng nhãn pháp !

18 phản hồi

 1. Pumpkin Pie says:

  Thật sự là từ lúc kiếm bay về kho vũ khí, đọc truyện mà lòng cứ bị đè nén ngột ngạt kiểu gì ấy. Chương này thấy sắp đánh nhau mới đỡ hơn tí.
  Bắt đầu từ quyển này trở đi, truyện luôn nhuốm mùi bi thương.

 2. NHIẾP CHÍNH VƯƠNG ECEC says:

  Cám ơn chị Sweet vẫn tiếp tục edit ah!!!
  Em đọc đoạn Thánh Tử thanh trừng mật tông có hoang mang chút, là thanh trừng Cựu hay Tân ah… tại vì ở trên là thanh trừng Cựu, ở dưới lại là Cựu thịnh hơn =~=??

 3. Mệ thích truyện says:

  Ơ. Sao lại ngửi mùi nham hiểm ở đây nhỉ? Có khi nào cả Kiến Sầu lẫn Bất Thần đều đi không?
  Mà Hoành Hư chân nhân hơi tự cao đệ tử mình rồi đó. Kiến Sầu là dấu son không xoá được trên con đường tu hành của TBT nên chân nhân nói cũng phải chừa lại đường lui cho mình nhé. Cẩn thận bê đá đập chân mình. Cứ đọc những lần đi điều tra trước là biết thôi. Kkk
  Hóng chương sau. Đánh một trận nữa. Đè chết TBT đi sư tỷ nhá.

  • SweetZarbie says:

   smile Bữa nay bé nhà muội mấy tháng rồi, rảnh rang hơn trước nhiều không ?
   Sweet thấy comment của mọi người nhưng k trả lời hết được. Lúc hí hửng, tưởng phen này con ngủ rồi thì nó lại ré lên sad Thế là phải thở phèo phèo đóng laptop lại.
   Có người nói cho ti mẹ thì đến một lúc sẽ nhàn hơn đám cho bú bình, Sweet chả hiểu thế nào chứ bé nhà mình ít ngủ, có khi cả ngày chả ngủ nữa là.

   • Vân anh says:

    Nhà mình đc 9m rùi nhưng khó nết dễ sợ, nhà mình cũng bú mẹ hoàn toàn đây, mệt lắm chả thấy nhàn nhưng bú mẹ tốt cho con nên p cố, nghĩ cảnh con sốt cao 39 độ cứ nhúc vào bú mẹ xong trv lúc sau hạ sốt, xong sốt lại cũng k bị cao quá nữa, qua ngày trv trv hết sốt luôn thì bú mẹ cực nữa mình vẫn chịu. Sữa mẹ có sức đề kháng mạnh cho bọn nhóc mà, với cả con bú trực tiếp lúc nhiệt độ con k ổn cái đầu ti mình còn nhạy hơn cả nhiệt kế á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *